Xu hướng cỏ nhân tạo không cát không hạt

1. Hiện tại trên thị trường sân bóng cỏ nhân tạo gồm có 2 loại : cỏ nhân tạo thông thường và cỏ nhân tạo không cát không hạt (non – infil)

cỏ nhân tạo thông thường và cỏ nhân tạo không cát không hạt

2. Cấu tạo của dòng cỏ không cát không hạt gồm sợi cỏ chủ DTEX rất cao và lớp cỏ đệm nhằm mô phỏng cấu trúc cỏ tự nhiên, hấp thụ lực và tăng độ đàn hồi từ đó thay thế lớp cát và hạt cao su
3. Mặc dù đã rất phổ biến ở các nước phát triển như Châu Âu và các nước Bắc Mỹ nhưng ở thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng thì dòng cỏ này hầu như rất ít được sử dụng.
4. Những năm gần đây cùng với sự phát triển của kinh tế và nhận thức về sức khỏe và môi trường của người chơi, xu hướng cỏ nhân tạo không cát không hạt ngày càng được chú trọng.
Cùng điểm qua những lợi ích ưu việt mà dòng cỏ này mang lại :

  •  sử dụng công nghệ cỏ đệm : tăng đàn hồi và giảm chấn thương cho người chơi
  • Tăng tuổi thọ khai thác > 10 năm
  •  Việc giảm hoặc loại bỏ lớp cao su giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe người chơi
  • Tăng giá trị thẩm mỹ và trãi nghiệm người dùng

Theo ông Nguyễn Duy Tân giám đốc công ty cỏ nhân tạo Đại Hưng Gia :

dòng cỏ nhân tạo không cát không hạt chắc chắn là xu hướng của thị trường trong những năm sắp tới

  • ông Tân còn cho biết thêm “ sở dĩ dòng cỏ này chưa được phổ biến tại Việt Nam là vì rào cảng về mặt công nghệ cũng như chi phí đầu tư. Ngoài ra, chúng ta chưa thực sự tâm huyết, nghiên cứu chuyên sâu để hiệu chỉnh các thông số sao cho phù hợp với điều kiện khí hậu, kĩ thuật, kinh tế đặc trưng tại Việt Nam
  • Với bề dày lịch sử đi từ những ngày đầu tiên khi cỏ nhân tạo xuất hiện lần đầu tại Việt Nam công ty Đại Hưng Gia đã hợp tác cùng với hãng cỏ Ccgrass, hãng nhân tạo số 1 thế giới để cùng đưa ra dòng sản phầm mới trên cơ sơ sử dụng công nghệ cỏ không cát không hạt đã được ứng dụng tại châu Âu đồng thời hiệu chỉnh tăng thêm lớp cỏ đệm, phủ lớp đế PU, tăng cấu tạo lớp DTEX để đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả kinh tế phù hợp cho các nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam chúng ta.